Xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay đến năm 2025 – Phần 1

Xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay là hiện đại hóa, ưu tiên thiết kế tối giản nhưng vẫn đảm bảo hỗn hợp công năng. Mặc dù mỗi năm đều có sự thay đổi nhưng không thể phủ nhận rằng lối kiến trúc xây dựng nhà ở cuối năm 2021 và đầu năm 2022 đang có bước chuyển mình vượt bật. Thay vào những mẫu nhà truyền thống quen thuộc của lối kiến trúc xưa cũ là những công trình nhà ở mới hướng đến sự hiện đại, tối ưu hóa công năng nhiều hơn. Sau đây mời các bạn cùng Phố Nam Thành đi vào chi tiết hơn:

  • Sự đa dạng hóa loại hình nhà ở

Vì mức thu nhập của mỗi người không giống nhau nên nhu cầu về nhà ở của họ cũng khác nhau. Bên cạnh những ngôi nhà cao cấp như biệt thự sân vườn, biệt thự đơn lập,…. cũng có những ngôi nhà mang thiết kế phổ thông. Vì xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự đa dang về nhu cầu nhà ở của con người. Đã hình thành nên sự đa dạng hóa các loại hình nhà ở cũng như phát triển nhiều xu hướng thiết kế nhà ở mới như hiện nay.

Nhìn chung việc xây dựng nhà ở diện tích lớn tại các khu đô thị gây ra tình trạng lãng phí và thiếu hụt đất trầm trọng. Cùng với nhiều tác động khác đòi hỏi mô hình nhà ở hiện nay cần đáp ứng được yêu cầu về diện tích nhỏ nhưng vẫn đầy đủ công năng. Do đó những mẫu nhà phố, nhà phân lô đang rất được người dân ưu chuộng trong những năm gần đây.

  • Hỗn hợp hóa công năng

Hỗn hợp hóa công năng là xu hướng đa dạng hóa các không gian sử dụng. Đưa công năng phức hợp vào các công trình công cộng. Bao gồm cả nhà ở, khu dân cư, tiện ích… nhằm tối đa hóa giá trị sử dụng và tăng lợi nhuận. Như kết hợp nhà ở với văn phòng, nhà ở kết hợp kinh doanh, trung tâm thương mại kết hợp chung cư, nhà ở cho thuê trọ,….

xu hướng thiết kế nhà ở
Mẫu nhà phố có thể kết hợp văn phòng và nhà ở

>>> Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà lô phố tại Bình Dương cực hot

  • Quy hoạch mang tính nhân văn

Trước đây do thiết kế nhà ở không được tối ưu hóa không gian nên các gia đình có nhiều xe hoặc có ô tô riêng phải thiết kế thêm khu vực đỗ xe hoặc đỗ xe trên lề đường. Việc này vô tình gây ảnh hưởng đến diện tích không gian công cộng, ảnh hưởng đến việc đi lại chung,…. Hiện nay đa số các nhà riêng đơn lập đều thiết kế thêm khu vực gara đỗ xe riêng của gia đình. Tránh tình trạng ảnh hưởng đến lối đi chung.

xu hướng thiết kế nhà ở hiện đại
biệt thự 2 tầng có gara ô tô 119m2

Mọi yêu cầu của Quý Khách xin vui lòng liên hệ

====?====?====?====?====?====?====
CÔNG TY TNHH MTV XD TM PHỐ NAM THÀNH
?Số 8, đường B, khu TTHC Dĩ An, Kp Nhị Đồng 2, phường
Dĩ An, Tp Dĩ An, Bình Dương.
?/ Zalo: 0️⃣9️⃣6️⃣4️⃣5️⃣3️⃣9️⃣7️⃣7️⃣9️⃣
☎️/fax: 0️⃣2️⃣7️⃣4️⃣3️⃣7️⃣7️⃣2️⃣6️⃣7️⃣6️⃣
? phonamthanh79@gmail.com