Nhà hàng tiệc cưới là không gian tổ chức sự kiện đặc biệt, nơi các đôi uyên ương giới thiệu nửa kia đến bạn bè và họ hàng. Chính vì vậy, tiêu chuẩn thiết kế ngoại thất cho trung tâm tiệc cưới thường có yêu cầu khắt khe hơn nhiều so với các loại hình khác.
Dù là nhà hàng tiệc cưới ngoài trời hay trong nhà, kiến trúc ngoại thất đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Nhà hàng tiệc cưới cần phải nổi bật, có các điểm nhấn riêng biệt so với cảnh quan xung quanh.
Theo phong thủy, yếu tố quan trọng nhất đối với không gian nhà hàng tiệc cưới là nguồn năng lượng. Về vị trí của cửa chính, nên tránh xây đối diện với những tòa nhà có hình dạng chóp nhọn hoặc đường cao tốc. Thay vào đó, cửa chính nên xây đối diện với không gian thoáng đãng sáng sủa , và cảnh quan đẹp.
Về thiết kế trần nhà, độ cao phổ biến là từ 2.8 – 3m. Độ cao này không chỉ giúp nhà hàng có tính thẩm mỹ hơn mà còn được xem là mang lại tài lộc cho chủ nhà hàng. Màu sắc được sử dụng trong không gian nhà hàng thường thuộc hành Hỏa hoặc hành Thổ để tạo cảm giác ấm áp và thu hút.
Tầng 1 của nhà hàng tiệc cưới bao gồm một đại sảnh rộng lớn và thoáng đãng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi đến tham gia tiệc.
Ngay khi bước vào bên trong, khách sẽ được đón tiếp tại sảnh chờ rộng rãi với quầy lễ tân và thu ngân được bố trí ngay tại lối vào. Đội ngũ lễ tân tại đây luôn sẵn lòng phục vụ khách một cách lịch thiệp và duyên dáng.
Toàn bộ diện tích bên trong 873 m2 được dành riêng cho không gian nhà hàng tiệc cưới, bàn tiệc và khả năng chứa đến 600 khách. Điều này đáp ứng tốt nhu cầu tổ chức các sự kiện lớn như tiệc cưới hay hội nghị.
Ở cuối tầng 1 là các khu vực phụ trợ như bếp nấu, hành lang soạn chia, khu rửa và nhà vệ sinh. Thiết kế này đảm bảo việc di chuyển của nhân viên nhà hàng mà không gây ảnh hưởng đến sự kiện đang diễn ra.
Bản vẽ thiết kế tầng 2
Tầng 2 vẫn là không gian nhà hàng, nhưng đã được phân chia thành 4 phòng tiệc diện tích cũng y trang tầng 1. Trong đó với diện tích trung bình , mỗi phòng có thể chứa được khoảng 600 khách.
Ngoài ra, tại tầng này còn được thiết kế đặc biệt để phục vụ các vị khách có nhu cầu tổ chức tiệc gia đình hoặc họp nhóm. Sự phân chia không gian này không chỉ giúp tối ưu hóa công năng sử dụng mà còn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
tầng 3 hay còn gọi là sân thượng nếu khách hàng muốn có nhu cầu đặt tiệc sinh nhỏ lẻ thì tầng 3 cũng là không gian thoáng mát cho những bạn thanh niên trẻ .