Những điều gia chủ cần biết về thiết kế nhà phố trọn gói

Giá thiết kế nhà phố trọn gói hết bao nhiêu? Đơn giá thiết kế được tính trên cơ sở nào? Liệu đây có phải là khoản chi cần thiết và chính đáng? Trong bài viết này thiết kế Phố Nam Thành giải thích cho anh chị hiểu để có cho riêng mình một căn nhà đẹp.

Không riêng gì Anh Chị mà hầu hết những ai có dự định xây nhà đều có những nỗi băn khoăn trên. Bài viết dưới đây sẽ giúp Anh Chị giải đáp tất cả thắc mắc. Và tìm được phương án chi phí thiết kế nhà phố tốt nhất.

Giá thiết kế căn nhà hoàn chỉnh là bao nhiêu?

Bảng giá thiết kế nhà 2021

Là công ty thiết kế xây dựng tại Bình Dương, Phố Nam Thành đã tham khảo và tổng hợp bảng giá thiết kế nhà phố trọn gói hiện nay trên địa bàn tỉnh. Mời anh chị tham khảo.

BẢNG GIÁ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ
Quy mô công trình Giá thiết kế
Nhà phố Từ 150.000 VNĐ/m2
Biệt thự Từ 190.000 VNĐ/m2

Lưu ý: Mức giá trên sẽ có sự dao động trong thực tế. Tùy vào yêu cầu của chủ nhà về độ chi tiết của bộ bản vẽ mà giá có thể cao hoặc thấp hơn. Phần tiếp theo bài viết sẽ giúp anh chị hiểu hơn về thành phần của một bộ bản vẽ thiết kế nhà và các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế.

Chi phí thiết kế nhà bao gồm những gì?

Để hiểu rõ giá thiết kế nhà phố  trọn gói như thế nào là hợp lý, đắt hay rẻ thì điều đầu tiên chúng ta cần biết trong đó sẽ bao gồm những gì. Khi đơn vị báo giá thiết kế nhà trọn gói cho Anh Chị thì đó là chi phí cho một hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh. Bao gồm:

1. Bản thiết kế thiết kế nhà phố trọn gói kiến trúc

Bản vẽ kiến trúc là hồ sơ diễn giải về kiểu dáng ngôi nhà từ ngoài vào trong. Từ đó đội ngũ thi công mới biết được mặt bằng bố trí, kích thước, diện tích các không gian, tầng lầu.

Bản vẽ sẽ thể hiện chi tiết mặt bằng vị trí xây dựng, các tầng, mặt bằng mái. Kích thước các tầng Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng chi tiết; cấu tạo chi tiết. Mặt bằng hoàn thiện sàn, trần các tầng. Chi tiết cửa, cầu thang, vệ sinh, trần…

Bản thiết kế 3D giúp Anh Chị hình dung tổng thể vẻ ngoài của ngôi nhà

2. Bản Thiết kế kết cấu nhà phố trọn gói

Để xây dựng ngôi nhà hoàn thiện, đúng với thiết kế thì phần kết cấu là không thể thiếu. Nó sẽ cung cấp đầy đủ thông tin từ vật liệu xây dựng đến cấu tạo móng, mặt bằng định vị cột. Cũng như chi tiết các cột, kết cấu sàn tầng… để xây dựng nhà.

Thiết kế kết cấu nhà được ví như xương sống của công trình,đảm bảo chắc chắn cho cả ngôi nhà. Nội dung thiết kế kết cấu bao gồm các phần chính: kết cấu móng, kết cấu thân và kết cấu mái.

Một phần sơ đồ thiết kế mặt bằng trong hồ sơ thiết kế

3. Thiết kế hệ thống kỹ thuật

Hệ thống kỹ thuật cơ bản gồm hệ thống cấp – thoát điện, nước. Bao gồm chi tiết mặt bằng bố trí điện các tầng, chống sét tầng mái, chi tiết sơ đồ dây điện cho các thiết bị như điều hòa, tivi….

Phần nước sẽ bao gồm hệ thống cấp thoát nước cho các phòng vệ sinh các tầng, phòng giặt phơi, bếp…. Bố trí của các đường ống cấp thoát nước, các công trình ngầm.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ có thể phát sinh thêm hệ thống an ninh, internet, điện lạnh…

4. Thiết kế ngoại thất

Đây chính là bước để “khoác” lên diện mạo sang trọng, tinh tế cho tổ ấm của Anh Chị. Nhưng không chỉ vậy, thiết kế ngoại thất còn ảnh hưởng trực tiếp đến công năng sử dụng của ngôi nhà.

Kiến trúc sư sẽ giúp Anh Chị “make up” cho ngôi nhà với ban công, cổng, hàng rào hay màu sơn đẹp, hài hòa nhất.

5. Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất giúp gia chủ đình hình không gian bên trong sao cho phù hợp với thiết kế bên ngoài. Đặc biệt, nó còn liên quan đến công năng sử dụng, sở thích của mỗi cá nhân trong gia đình.

Thiết kế nội thất căn nhà hoàn chỉnh, chi tiết tốt sẽ giúp các quá trình phát sinh sau đó trở nên dễ dàng. Cụ thể ở đây là quá trình thi công và mua sắm nội thất nhà mới.

Nội thất bên trong sẽ được tính giá thiết kế riêng

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế nhà phố trọn gói

Để ra được một bảng chi phí thiết kế nhà phố chi tiết, các công ty, đơn vị phải tính toán rất nhiều yếu tố. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng tiền thiết kế 1 căn nhà.

1. Phong cách thiết kế

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nhà thịnh hành. Từ cổ điển, tân cổ điển, hiện đại cho đến phong cách retro, đồng quê.

Mỗi phong cách thiết kế sẽ có những nguyên tắc phối cảnh, các chi tiết đặc thù riêng. Kiến trúc sư phải tìm hiểu nghiên cứu, tốn thời gian khác nhau. Bởi vậy mỗi phong cách thiết kế đơn giá sẽ có sự khác biệt.

Thông thường, các kiểu thiết kế có nhiều chi tiết phức tạp như cổ điển sẽ cao hơn phong cách hiện đại với những đường nét tối giản.

2. Loại công trình thiết kế

Hiện nay có 2 loại công trình nhà ở phổ biến là biệt thự và nhà phố. Giá thiết kế biệt thự sẽ cao hơn nhà phố. Lý do là bởi biệt thự sẽ có quy mô lớn hơn, nhiều hạng mục cần thiết kế. Đồng thời độ phức tạo sẽ nhiều hơn nhà phố.

3. Quy mô công trình

Yếu tố này có sự ảnh hưởng lớn đến đơn giá thiết kế. Hầu hết các công ty đều có chính sách ưu đãi khi diện tích xây dựng, quy mô công trình càng lớn thì đơn giá thiết kế cũng giảm theo.

4. Tay nghề năng lực kiến trúc sư

Đây là nguyên nhân khiến nhiều trường hợp gia chủ đi tìm hiểu giá thiết kế cùng một diện tích, cùng một phong cách nhưng mỗi công ty giá tiền khác nhau.

Khả năng sáng tạo, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, mức độ chi tiết khi triển khai bản vẽ, gu thẩm mỹ khi thiết kế. Tính thực tiễn của thiết kế của kiến trúc sư sẽ quyết định chất lượng công trình.

Đó không chỉ về mặt mỹ quan, mà còn là công năng sử dụng, độ an toàn của ngôi nhà. “Tiền nào của nấy” là câu nói chính xác khi áp dụng vào trường hợp này.

5. Mức độ chi tiết của bản vẽ thiết kế

Đọc kỹ thông tin ở trên về những hạng mục nằm trong thiết kế nhà, Anh Chị có thể hiểu được độ phức tạp của bản vẽ kiến trúc.

Bản vẽ kiến trúc càng đạt mức độ chi tiết thì càng giúp Anh Chị kiểm soát được chi phí thi công khi sử dụng bản vẽ, kiểm soát độ chính xác khi thi công và khả năng hiện thực hóa từ bản vẽ thành thực tế. Và tất nhiên càng chi tiết thì giá thành sẽ cao hơn.

bản vẽ autocad nhà phố

Mức độ chi tiết của bản vẽ kiến trúc sẽ ảnh hưởng đến chi phí thiết kế, xây dựng

Cách tính giá thiết kế nhà phố trọn gói như thế nào?

Như vậy một bảng giá thiết kế nhà phố sẽ bao hàm rất nhiều thành phần và yếu tố ảnh hưởng ở bên trong. Nhưng các đơn vị, công ty thiết kế sẽ tính theo công thức đơn giản, có lợi nhất cho khách hàng.

1. Công thức tính

Công thức tính giá thiết kế được áp dụng phổ biến hiện nay là: Tổng diện tích xây dựng (hay khối lượng thi công) x đơn giá thiết kế/m2

Tổng diện tích xây dựng (hay khối lượng thi công) = diện tích móng quy đổi + diện tích sàn trệt + diện tích sàn các lầu + diện tích mái hệ số nghiêng + diện tích sân quy đổi + diện tích các công trình phụ quy đổi.

2. Đơn giá tính

Về phần đơn giá, cách tính giá thiết kế kiến trúc sẽ bị tác động bởi nhiều yếu tố:

Thứ nhất là mỗi đơn vị, công ty thiết kế sẽ có cách tính đơn giá khác nhau.

Thứ 2 là với mỗi phong cách thiết kế đơn giá cũng sẽ có sự cao thấp như đã nói ở trên

Thứ 3 là phụ thuộc vào việc Anh Chị lựa chọn gói thiết kế nào.

Các hạng mục thiết kế trong bảng báo giá thiết kế nhà phố tiêu chuẩn

Bảng chi tiết đơn giá các gói thiết kế. Lưu ý tùy thời điểm và các yếu tố khác đơn giá sẽ có sự thay đổi

– Thiết kế biệt thự cao hơn nhà phố 40,000 – 50,000 VNĐ.

– Thiết kế cổ điển, bán cổ điển cao hơn thiết kế hiện đại 40,000 – 50,000 VNĐ.

– Đơn giá thiết kế nhà phố hơn 1 mặt tiền sẽ có phát sinh +30,000 VNĐ/m2 cho mỗi mặt tiền thêm.

3. Ví dụ minh họa chi tiết

Ví dụ ngôi nhà của anh chị 1 trệt hai lầu, có thông tầng và sân thượng. Thì diện tích thiết kế sẽ được tính:

Hệ số quy đổi về diện tích xây dựng khi tính giá thiết kế

Anh chị chọn gói thiết kế Tiêu chuẩn có đơn giá là 160.000 VNĐ/m2 thì giá thiết kế nhà sẽ là: 315.5 x 150.000 VNĐ = 50.480.000 VNĐ.

Với phần giá thiết kế công trình trên, anh chị sẽ có bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Bao gồm thiết kế kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện nước, phối cảnh 3D nội thất.

Gói thiết kế nhà phố và những giá trị mang đến cho gia chủ

Không ít người nghĩ rằng thiết kế nhà ở chỉ là bản phác thảo về hình dáng, kích thước, vị trí các khu vực chức năng. Cùng với đó là màu sắc, các chi tiết trang trí để hoàn thiện vẻ ngoài của ngôi nhà. Giống như việc phác thảo chân dung vẻ ngoài của một con người.

Nhưng qua bản phân tích các “thành phần” trong một gói thiết kế nhà trên thì Anh Chị hiểu rõ việc lựa chọn dịch vụ thiết kế nhà phố đáng giá từng đồng.

Chúng ta đều hiểu rằng khoảng cách giữa việc hình dung một ngôi nhà trong mơ sẽ rất khác khi thực thi nó. Một bộ hồ sơ thiết kế sẽ giúp định hình ngôi nhà từ tổng quan đến chi tiết. Từ đó phục vụ tốt hơn việc xây dựng tổ ấm thân thương. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa việc sửa chữa do không đúng nhu cầu.

thiết kế nhà phố trọn gói

Hồ sơ thiết kế giúp Anh Chị hình dung rõ nét ngôi nhà của mình

Thứ 2, trong hồ sơ thiết kế còn giúp Anh Chị biết được mình sẽ sử dụng loại vật tư nào, số lượng ra sao. Từ đó tránh được việc dư thừa, thiếu hụt, thất thoát trong thi công.

Thứ 3 là kiểm soát được tiến độ thi công ngôi nhà. Các thông tin kỹ thuật cụ thể trong hồ sơ thiết kế sẽ giúp Anh Chị chủ động trong công tác kiểm tra. Cũng như đốc thúc xây dựng với đơn vị thi công.

Thứ 4 là thuận tiện cho công tác sửa chữa về sau. Qua thời gian dài sử dụng, sự cố về hệ thống điện, nước ít nhiều sẽ xảy ra. Một sơ đồ hệ thống kỹ thuật rõ ràng sẽ giúp gia chủ dễ dàng tìm ra vấn đề và giải quyết nhanh chóng hơn.

Như vậy rõ ràng, việc bỏ một khoản tiền để thiết kế nhà sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho Anh Chị. Đồng thời giảm thiểu chi phí và sự phát sinh không đáng có trong các khâu tiếp theo. Đất thủ cũng đã trình bày những lưu ý này trong bài viết 4 điều quan trọng dự trù chi phí xây nhà lần đầu anh chị quan tâm tìm hiểu thêm để có giải pháp tốt nhất cho riêng mình.

Lưu ý khi tính giá thiết kế nhà phố trọn gói

Để tối ưu chi phí thiết kế kiến trúc nhà phố, Phố Nam Thành xin gửi Anh Chị một vài lưu ý:

1. Lựa chọn phương án thiết kế phù hợp với tài chính

Không chỉ chênh lệch về mặt giá khi thiết kế mà phong cách nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thiết kế xây dựng. Bởi vậy, Anh Chị cần cân nhắc và có sự tư vấn của kiến trúc sư khi lựa chọn phong cách thiết kế.

Các thành viên hãy cùng bàn bạc kỹ lưỡng để chốt phương án thiết kế phù hợp nhất. Bởi trường hợp muốn thay đổi phương án thiết kế mới thì sẽ có sự phát sinh chi phí.

2. Dự trù các khoản chi phí khác thiết kế nhà phố trọn gói

Muốn hoàn thiện ngôi nhà thì xong hồ sơ thiết kế mới chỉ đạt được ⅓ chặng đường chính. Sau đó sẽ là thi công phần thô, thi công hoàn thiện, trang trí nội thất… và 1001 chuyện lặt vặt khác. Bởi vậy Anh Chị cần có kế hoạch chuẩn bị tài chính chi tiết nhất.

thiết kế nhà phố trọn gói

Dự toán kinh phí xây nhà chính xác với bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

3. Yêu cầu thông tin chi tiết, MINH BẠCH trong bảng báo giá

Bảng báo giá mà các công ty, đơn vị thiết kế gửi đến Anh Chị phải có đầy đủ thông tin. Từ cách tính, đơn giá cho đến các hạng mục bao gồm trong đó.

Ví dụ với mức giá như vậy có bao gồm hồ sơ xin giấy phép xây dựng không? Có tư vấn hay thiết kế nội thất không?…  Điều này sẽ giúp tránh được sự không đồng thuận. Hay khúc mắc trong quá trình thực thi hợp đồng.

4. Chọn giải pháp thiết kế – thi công nhà phố trọn gói

Với giải pháp này, Anh Chị không chỉ có được sự chủ động trong việc lên kế hoạch xây nhà. Mà còn chủ động chuẩn bị tài chính do có sự nhất quán ngay từ đầu. Bên cạnh đó còn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức trong quá trình thiết kế, xây dựng.

Ngoài ra, việc lựa chọn 1 đơn vị vừa thiết kế vừa thi công sẽ đảm bảo ngôi nhà hoàn thiện giống với bản vẽ nhất.

Như vậy, Anh Chị đã thấy rõ cách tính giá thiết kế nhà tại Bình Dương. Cũng như tầm quan trọng của một bộ hồ sơ thiết kế. Nó không chỉ thể hiện hình dạng kiến trúc, kết cấu chi tiết của ngôi nhà. Mà còn là cầu nối vô cùng quan trọng với bước thi công hoàn thiện tổ ấm.

Bởi vậy, sở hữu bộ hồ sơ thiết kế riêng cho căn nhà là vô cùng quan trọng. Hãy để lại thông tin, đội ngũ kiến trúc sư Phố Nam Thành sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho Anh Chị.

Mọi yêu cầu của Quý Khách xin vui lòng liên hệ

====?====?====?====?====?====?====
CÔNG TY TNHH MTV XD TM PHỐ NAM THÀNH
?Số 8, đường B, khu TTHC Dĩ An, Kp Nhị Đồng 2, phường
Dĩ An, Tp Dĩ An, Bình Dương.
?/ Zalo: 0️⃣9️⃣6️⃣4️⃣5️⃣3️⃣9️⃣7️⃣7️⃣9️⃣
☎️/fax: 0️⃣2️⃣7️⃣4️⃣3️⃣7️⃣7️⃣2️⃣6️⃣7️⃣6️⃣
? phonamthanh79@gmail.com