SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SỔ CÓ HOÀN CÔNG VÀ SỔ KHÔNG CÓ HOÀN CÔNG-PNT

hoàn công nhà ở nên hay không-Chắc hẳn nhiều người còn phân vân và chưa hiểu được sau khi xây nhà xong thì việc hoàn công nhà có nên làm hay không? Giấy tờ thủ tục có rắc rồi không? Chi phí hết nhiều không? Giữa sổ có hoàn công có khác gì so với sổ không hoàn công nhà ở?

Hôm nay, Phố Nam Thành sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó nhé.

Vì sao nên hoàn công nhà ở (Hợp thức hóa nhà ở)?-hoàn công nhà ở nên hay không

Nhà là tài sản có giá trị lớn và hoàn công nhà ở là điều kiện cần thiết để được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho nhà ở và công trình, trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công.

Hoàn công nhà ở nên hay không?

Thủ tục hoàn công nhà ở cũng là điều kiện để được cấp đổi sổ hồng, qua đó xác thực trên đất có công trình xây dựng.

Hoàn công nhà ở có giá trị công nhận tài sản nhà đất để thuận lợi cho việc trao tặng, chuyển nhượng và định giá tài sản sau này.

Hoàn công nhà ở giúp giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến đền bù, giải tỏa khi nhà nước quy hoạch. Nếu không hoàn công nhà ở chủ sở hữu sẽ gặp phải những rắc rối, thiệt hại do không xác định được giá trị căn nhà ở.

Việc hoàn công xây dựng nhằm cập nhật những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi xây dựng xong lên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sử dụng các loại tài sản gắn liền với đất. VÌ vậy, Việc hoàn công nhà ở là bước cuối cùng quan trọng nhất của chủ sở hữu để chứng minh về mặt pháp lý cho tài sản ở trên đất.

Hoàn công hết bao nhiêu tiền?-hoàn công nhà ở nên hay không

Việc hoàn công nhà ở những tưởng đơn giản nhưng lại hóa phức tạp trong một vài trường hợp. Nhiều chủ nhà ở sau khi đã hoàn tất việc xây dựng, những tưởng sẽ không phải bỏ thêm chi phí liên quan đến công trình của mình, thì cuối cùng lại xuất hiện các chi phí của thủ tục hoàn công.

Những tưởng đây là một khoản chi phí nhỏ nhưng thực tế quá trình làm nghề của chúng tôi đã đúc kết ra rằng, nếu bạn không nắm được các quy định và cách thức thực hiện việc hoàn công thì chi phí mà bạn phải bỏ ra cho thủ tục này là không thể tính toán hết.

Là những người có kinh nghiệm trong thủ tục hoàn công, chúng tôi đã từng chứng kiến không ít những chủ nhà vì không nắm rõ được các chi phí của việc hoàn công dẫn đến việc mất kiểm soát trong quản lý tài chính của thủ tục này.

Mặt khác, do các yêu cầu, thậm chí một số là yêu cầu phát sinh “ngoài thủ tục” mà rút cuộc chi phí của việc hoàn công nhà ở bị đẩy lên rất cao. Không ít trường hợp còn dẫn đến kiện cáo rất mất thời gian và công sức của các bên trong vụ việc.

Sự khác biệt giữa việc xây nhà ở có hoàn công và xây nhà ở không hoàn công?

       Nội dung         Đã hoàn công        Chưa hoàn công
Sổ hồng/Sổ đỏ
Thể hiện lên sổ hồng/sổ đỏThể hiện lên sổ phần diện tích xây dựng của ngôi nhàTrên sổ chỉ thể hiện phần đất
Giao dịchThuận lợi cho việc đăng ký kinh doanh cũng như đăng ký hộ khẩu, tạm trúRất khó khăn cho việc đăng ký kinh doanh cũng như đăng ký hộ khẩu, tạm trú
Khi vay vốn ngân hàng thì việc có sổ hồng đã hoàn công sẽ tạo điều kiện dễ dàng và vay được nhiều hơnKhi vay vốn ngân hàng thì vay được ít hơn với phần diện tích đất thể hiện trên sổ hồng
Quy hoạchNếu đất thuộc quy hoạch thì sẽ được đền bù tiền đất và nhà ở có trên đất.Chỉ được hoàn bù tiền đất còn nhà xây trên đất sẽ không được đền bù.

Các bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc hoàn công nhà ở chưa? Nếu đang phân vân hãy để Phố_Nam_Thành tư vấn và giúp bạn xử lý hồ sơ thay bạn nhé.

Đến với chúng tôi #Phố_Nam_Thành – Trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ. Chúng tôi, sẽ giúp bạn thực hiện một cách nhanh nhất, đơn giản nhất và ít chi phí nhất.

CÔNG TY TNHH MTV XD TM PHỐ NAM THÀNH
Địa chỉ: Số 8, đường B, khu TTHC Dĩ An, phường Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, Tp Dĩ An, Bình Dương.
📞/ Zalo: 0964.539.779
☎️ 0274.377.26.76
Email: phonamthanh79@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.