Nhà kính và mẹo chống nóng bạn cần biết

Chất liệu kính giúp cho các thiết kế nhà kính hiện đại trở nên đẹp hơn với những lớp kính trong suốt, chịu lực tốt. Tuy nhiên, mức độ hấp thụ nhiệt của kính khá cao nên những tác nhân này sẽ khiến cho không khí trong phòng trở nên nóng và ngột ngạt, đặc biệt là vào mùa hè. Hãy cùng Phố Nam Thành tìm hiểu những mẹo chống nóng hay khi thiết kế nhà kính nhé!

Những công trình thiết kế hiện nay như nhà ở, văn phòng, nhà hàng,… hiện nay rất chuộng sử dụng các loại cửa kính cường lực. Tuy nhiên, nếu vị trí đặt cửa kính cường lực tại những nơi thường xuyên có ánh sáng chiếu vào, không gian bên trong nhà sẽ trở trên ngột ngạt hơn do lượng nhiệt mà cửa kính hấp thụ.

1. Sử dụng phim cách nhiệt cho thiết kế nhà kính

Phim cách nhiệt dán kính được cấu tạo từ một tấm màng nhựa mỏng, từ Polyethulene Terephthalate, là một sản phẩm thuộc nhóm polyester kết hợp công nghệ phóng xạ, tráng phủ kim loại, phủ men gốm, Nano…dùng để dán vào mặt trong kính ô tô, nhà kính, văn phòng, tòa nhà. Vật liệu và công nghệ được thiết kế nhằm mục đích chính là ngăn cản trao đổi nhiệt qua kính, an toàn UV, đảm bảo sự riêng tư và An ninh.

Những tấm phim này có thể ngăn chặn 70% – 90% bức xạ hồng ngoại, trong khi lại cho hơn 80% ánh sáng đi qua làm cho những tấm phim trở nên trong suốt, và khả năng cách nhiệt lên đến 65% làm cho nhà mát hơn rất nhiều. Đồng thời giữ độ lạnh trong nhà không thoát ra ngoài qua lớp kính, giảm tải cho máy lạnh, thời gian làm mát cũng nhanh hơn, đỡ tốn điện năng hơn. Phim cách nhiệt nhà kính giảm đáng kể độ chói lóa của ánh sáng mặt trời. Sử dụng phim cách nhiệt, người làm việc trong nhà hay trong văn phòng sẽ không bao giờ phải che rèm cửa để tăng sự thoải mái và nhìn được cảnh vật bên ngoài, tăng hiệu suất làm việc.

2. Sử dụng sơn cách nhiệt trên nhà kính

Sơn cách nhiệt trên kính giảm 30% lượng ngưng tụ hơi nước, giảm 50% lượng ngưng tụ hơi nước, ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn, côn trùng. Kết quả kiểm chứng cho thấy sau khi sử dụng sơn cách nhiệt, nhiệt độ trong phòng giảm từ 2 – 3ºC so với trước khi sử dụng. Sử dụng sơn cách nhiệt làm giải pháp chống nóng sẽ giúp công suất tiêu thụ điện giảm từ 20% – 30%, tiết kiệm được một lượng chi phí đáng kể.

3. Trang trí nội thất bên trong nhà kính, văn phòng bằng cây xanh kết hợp thiết bị làm mát

Kết hợp hệ thống làm mát nhà với sử dụng phim chống nóng và trồng cây xanh trong nhà vừa giúp trang trí phòng thêm đẹp, vừa tạo không khí trong lành hơn.. Nếu không đủ chi phí thì có thể chọn những giải pháp tiết kiệm và phù hợp hơn như là làm trần chống nóng, cây xanh trong nhà, làm lam chăn nắng và rèm cửa…

4. Sử dụng cửa sổ kích thước lớn để lưu thông không khí và sử dụng rèm cửa

Đối với những nhà mẫu nhà kính hiện đại thì việc chống nóng và chống nắng vào mùa hè vô cùng cấp thiết. Để mang lại sự thông thoáng cho không gian nội thất thì người ta thường tận dụng những khoảng hợp lý để mở cửa sổ kích thước rộng và sử dụng rèm che cửa để điều chỉnh lượng ánh sáng.

Đối với nhà kính thì các cửa sổ thường làm chất liệu kính khung gỗ hay cửa kính khung nhựa lõi thép và kích thước cửa tùy thuộc vào đặc điểm kiến trúc và diện tích công trình nhà như thế nào. Rèm che nhà kính có thể sử dụng trong các phòng ngủ vừa đảm bảo sự riêng tư vừa để chống ánh nắng gay gắt vào mùa hè.

Mọi yêu cầu của Quý Khách xin vui lòng liên hệ

======?====?====?====?====?====?======
CÔNG TY TNHH MTV XD TM PHỐ NAM THÀNH
?Số 8, đường B, khu TTHC Dĩ An, Kp Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, Tp Dĩ An, Bình Dương.
?/ Zalo: 0️⃣9️⃣6️⃣4️⃣5️⃣3️⃣9️⃣7️⃣7️⃣9️⃣
☎️/fax: 0️⃣2️⃣7️⃣4️⃣3️⃣7️⃣7️⃣2️⃣6️⃣7️⃣6️⃣
? phonamthanh79@gmail.com