Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2 là hợp lý

Rất nhiều quan niệm cho rằng nhà ở cần rộng, các phòng cần lớn, trong đó phòng ngủ cũng cần phải lớn mới tạo được cảm giác thoải mái, như thế mới tốt. Tuy vậy phòng ngủ rộng có thật sự hợp lý hay không, hay còn yếu tố nào quyết định nữa. Cùng Phố Nam Thành khám phá diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn sau đây:

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn tối thiểu là bao nhiêu m2 và tối đa là bao nhiêu m2?

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2

Mặt khác nếu phòng ngủ quá rộng có thể làm mất cân bằng diện tích của ngôi nhà nếu như ngôi nhà có diện tích không đáp ứng. Rộng quá cũng dễ dẫn đến tình trạng không gian trở nên lạnh lẽo thiếu hơi người, tạo cảm giác không an toàn dẫn đến giấc ngủ mất ngon.

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn đã được nghiên cứu phù hợp với các kích thước phong thủy. Vì vậy khi xây cất nhà ở cần lưu ý. Liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn lựa chọn kích thước phù hợp.

Một số diện tích phổ biến theo tiêu chuẩn của người Việt: 12m2, 13m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2 và 25m2 cùng một số kích thước khác nhau.

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2

Diện tích phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêu?

Nên xây dựng phòng ngủ 12m vuông là tối thiểu, diện tích này là vừa đẹp phù hợp với cặp vợ chồng ở với thiết kế giường, tivi, một chiếc tủ lạnh mini, bàn trang điểm.

Nếu chọn các diện tích như 10m2, 6m2 thì quá nhỏ, rất chật trội có thể trực tiếp làm tinh thần đi xuống và tăng cảm giác căng thằng mệt mỏi làm giảm sút hiệu quả công việc và học tập cho người ở.

Đọc thêm để biết: Thiết kế nội thất

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2

Mở rộng thêm vài m2 diện tích phòng ngủ chi phí rất nhỏ, nên đừng tiết kiệm khoản này. Bỏ thêm một ít chi phí sẽ đổi lại tinh thần trong suốt thời gian sinh sống.

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông là tối đa?

Không gian phòng ngủ quá rộng sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo, giảm đi sự ấm cúng vốn có của gia đình. Vì thế nên thiết kế vừa phải là hợp lý. Nếu nhà quá rộng diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn nên thiết kế tầm 20-25m2 là được. Lớn hơn nữa có thể sẽ mang đến những cảm xúc tiêu cực trái chiều với mong muốn trong quá trình sinh sống.

Nguồn năng lượng ở phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng, gắn bó sâu sắc với mỗi người. Trung bình 8h cho giấc ngủ mỗi ngày, có nghĩa rằng 1/3 cuộc đời con người gắn với phòng ngủ, thời gian chắc chắn dài hơn các phòng còn lại trong nhà. Vì vậy việc thiết kế phòng ngủ cần thận trọng cả kích thước và phong thủy.

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2

Hướng dẫn xem kích thước lỗ ban phong thủy phòng ngủ

Thước Lỗ Ban là cây thước phong thủy luôn luôn đồng hành cùng các chuyên gia xây dựng. Từng chi tiết được tính toán do đạc rất rõ ràng nhằm mang về tài vượng cho gia chủ. Vì vậy khi xây cất nhà ở nói chung, phòng ngủ nói riêng, gia chủ nên đưa ra mong muốn của mình và nhờ các chuyên gia lựa chọn kích thước phù hợp. Ví dụ như gia chủ cần xây phòng ngủ 16m2, các chuyên gia sẽ tính toán tình hình thực tế và chọn chiều dài, rộng phù hợp với phong thủy nhất.

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2

(Về Thước Lỗ Ban và cách xem thước Lỗ Ban các bạn có thể xem ở bài viết trước mà chúng tôi đã chi tiết!)

Các gia chủ nên tìm hiểu diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn trước khi xây cất nhà hoặc cần sửa chữa nhà. Lắng nghe các chuyên gia tư vấn để đưa ra các quyết định phù hợp nhất.

Mọi yêu cầu của Quý Khách xin vui lòng liên hệ

======?====?====?====?====?====?======
CÔNG TY TNHH MTV XD TM PHỐ NAM THÀNH
?Số 8, đường B, khu TTHC Dĩ An, Kp Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, Tp Dĩ An, Bình Dương.
?/ Zalo: 0️⃣9️⃣6️⃣4️⃣5️⃣3️⃣9️⃣7️⃣7️⃣9️⃣
☎️/fax: 0️⃣2️⃣7️⃣4️⃣3️⃣7️⃣7️⃣2️⃣6️⃣7️⃣6️⃣
? phonamthanh79@gmail.com