Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 50m2 hiện là xu hướng xây nhà phổ biến. Nó được nhiều hộ gia đình nông thôn và thành thị hướng đến. Tuy nhiên chi phí xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu là hợp lý. Và cần lưu ý những yếu tố nào?

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng phát triển như hiện nay, nhà cấp 4 50m2 được xem là sự lựa chọn phù hợp. Nhất là với hầu hết mọi gia đình trẻ có nguồn thu nhập thấp. Không chỉ đa dạng về mẫu mã, kiến trúc đơn giản và độc đáo. Mà mức giá xây dựng phải chăng, nhà cấp 4 50m2 vừa đảm bảo sự tiện dụng. Cũng như tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào từng phong cách thiết kế khác nhau, thời điểm thi công, vị trí địa lý, giá thành nhân công cũng như quy mô của mỗi công trình mà chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 50m2 sẽ có sự khác nhau. Thông thường nhà cấp 4 50m2 sẽ bao gồm 1 hoặc 2 phòng ngủ, 1 phòng khách 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh chung.

Để cụ thể hóa cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 50m2 này hãy cùng xem qua một vài thông tin chi tiết sau đây:

Cách tính diện tích

– Tầng 1 (trệt): 100%
– Mái: 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái bằng và 70% nếu mái ngói
– Sân: 50%
– Đơn giá xây dựng phần thô: 2.800.000 đến 3.200.000 (VNĐ/m2)
– Đơn giá xây dựng trọn gói: 4.000.000 đến 5.000.000 (VNĐ/m2)
– Chi phí nhân công không có bao gồm vật tư: 800.000 (VNĐ/m2)
– Chi phí nhân công trọn gói bao gồm vật tư dao động từ: 3.800.000 đến 4.200.000 (VNĐ/m2) tùy thuộc vào thời giá vật tư và loại vật tư có cao cấp hay không.

Cách tính chi phí móng

– Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.

– Với móng băng một phương: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

– Móng băng hai phương: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

– Ép tải (Móng cọc): [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc: 20.000.000 đ]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

– Móng cọc (khoan nhồi): [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

Thông thường để xây nhà cấp 4 diện tích 50m2 này thì giá sẽ dao động trong khoảng 200- 300 triệu là các bạn có thể xây được 1 căn nhà cấp 4 ưng ý. Tuy nhiên tùy theo sở thích, chi phí đầu tư hoặc đơn vị thiết kế mà báo giá xây nhà cấp 4 50m2 có thể thay đổi.

Lưu ý cần biết khi xây nhà cấp 4 50m2

Chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Phụ thuộc vào điệu kiện kinh tế của từng gia đình. Tuy nhiên để giúp bạn chuẩn bị tốt cho việc xây nhà. Cũng như hạn chế phát sinh chi phí không đáng có trong quá trình thi công. Hãy cùng tham khảo và áp dụng ngay một vài thông tin cơ bản sau:

Lên kế hoạch với số liệu cụ thể

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền?

Việc lên kế hoạch và số liệu cụ thể sẽ là tiền đề quan trọng. Nó giúp quá trình xây dựng và tính toán chi phí xây nhà cấp 4 được diễn ra thuận lợi hơn. Từ đó việc kiểm soát khối lượng cũng như chi phí xây nhà cấp 4 50m2

Chủ nhà tham gia vào bàn bạc thiết kế cho công trình nhà ở của mình là đương nhiên. Tuy nhiên cần trao đổi với các thành viên trong gia đình để thống nhất phương án trước khi đưa ra quyết định thiết kế. Điều này tránh việc thay đổi quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến kiến trúc tổng cũng như chậm tiến độ thi công.

Thêm vào đó, do diện tích hạn chế việc thiết kế nhà cấp 4 50m2 phải đảm bảo hài hòa với không gian bên ngoài. Tránh làm ngôi nhà bức bí, tốn năng lượng để chiếu sáng, thông gió. Bởi nó sẽ làm cho con người sống trong đó cảm giác tù túng, không thoải mái.

Xem thêm: Dự toán chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 đẹp hết bao nhiêu tiền 

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền?

Đây là khâu quan trọng nhất khi tính toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2. Lý do đơn giản là đơn vị tư vấn thiết kế sẽ là người trực tiếp tư vấn các công việc chuyên môn. Cũng như lập hồ sơ thiết kế thi công, dự toán chi phí, tiến độ thực hiện cho công trình xây dựng của bạn.

Nếu bạn tự tay thực hiện việc xây dựng mà không cần thuê đơn vị thiết kế. Bạn có thể tham khảo những bản thiết kế có sẵn trên mạng. Sau đó điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu. Cũng như đảm bảo được công năng cần thiết.

Ngược lại nếu bạn không thể tự tay thực hiện. Thì việc đương nhiên sẽ là tìm những đơn vị tư vấn thiết kế. Họ có đầy đủ năng lực và uy tín để mang lại chất lượng công trình tốt nhất. Đồng thời đảm bảo chi phí xây dựng hợp lý.

Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

Để xây nhà cấp 4 50m2 vừa phải và hợp lý nhất bạn nên tỉnh táo trước từng việc chọn lựa nguyên vật liệu. Vừa là yếu tố quyết định sự vững chắc của ngôi nhà. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách xây dựng. Chính vì thế để tránh phát sinh các chi phí đầu tư không phù hợp. Cũng như làm tăng đáng kể ngân sách so với dự tính ban đầu thì bạn cần tính toán thật cẩn thận. Hay bàn bạc với những người có kinh nghiệm, đơn vị thiết kế.

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền?

Một nguyên tắc cơ bản không thể bỏ qua trong khâu lựa chọn lựa vật liệu, cấu kiện khi xây nhà cấp 4 50m2 là phải hài hòa, đồng bộ với nhau.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn vật liệu trong xây dựng

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Khi mua nội thất cho nhà cấp 4 bạn cần lưu ý nên ưu tiên đồ nội thất. Nên chọn đồ có kiểu dáng đơn giản, đầy đủ công năng sử dụng. Tuy nhiên là việc mua sắm đồ nội thất có thể thực hiện sau khi đã làm xong nhà. Vì thế để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Cũng như đảm bảo kinh phí đầu tư ban đầu. Bạn cần có kế hoạch để mua đồ sao cho đồng bộ với phong cách thiết kế ngôi nhà.

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền?

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí khi xây nhà bạn có thể lựa chọn đồ dùng nội thất bằng vật liệu nhân tạo hoặc gỗ công nghiệp. Tránh trang trí nhà quá cầu kỳ, rườm rà bằng những vật liệu xa xỉ.

Xem thêm: Thiết kế nội thất cho nhà phố

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ, chi phí xây dựng 250 triệu đồng

Nhà cấp 4 có Công năng gồm : phòng khách + bếp + 2 phòng ngủ + Wc với chi phí xây dựng 250 triệu đồng.

dự toán xây dựng nhà cấp 4 50m2

Ngôi nhà cấp 4 50m2 nhỏ nhưng mang lại cảm giác yên bình, ấm cúng. Ngôi nhà được gia chủ lựa chọn màu sơn hồng nhạt kết hợp với màu nâu tạo nên gam màu trung tính nhẹ nhàng. Thiết kế mái tole để giảm thiểu chi phí xây dựng xuống mức thấp nhất.

dự toán xây dựng nhà cấp 4 50m2

Nhà cấp 4 với thiết kế 2 phòng ngủ, thích hợp cho gia đình từ 3-4 thành viên sinh sống.

dự toán xây dựng nhà cấp 4 50m2

Bên trong ngôi nhà cấp 4, 50m với thiết kế công năng nhỏ gọn mà tiện nghi.

Dự toán chi phí nhà cấp 4 trên đây là những gợi ý dành cho những ai đang có ý định xây nhà. Từ các yếu tố, lựa chọn vật liệu, tính toán, cũng như nhân công… Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp tính toán hợp lý. Để có thể dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hợp lý nhất.

Mọi nhu cầu của Quý khách xin vui lòng liên hệ

======?====?====?====?====?====?======
CÔNG TY TNHH MTV XD TM PHỐ NAM THÀNH
?Số 8, đường B, khu TTHC Dĩ An, Kp Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, Tp Dĩ An, Bình Dương.
?/ Zalo: 0️⃣9️⃣6️⃣4️⃣5️⃣3️⃣9️⃣7️⃣7️⃣9️⃣
☎️/fax: 0️⃣2️⃣7️⃣4️⃣3️⃣7️⃣7️⃣2️⃣6️⃣7️⃣6️⃣
? phonamthanh79@gmail.com